Chứng chỉ Âm nhạc AMEB

Giới thiệu về chứng chỉ âm nhạc AMEB

Australian Music Examinations Board - AMEB

Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia

AMEB là đơn vị tổ chức hàng đầu cho các kỳ thi có chấm điểm tại Úc. Trên khắp nước Úc, AMEB cung cấp 100.000 bài kiểm tra mỗi năm và đã tổ chức thành công được 7 triệu kỳ thi trên thế giới từ khi thành lập.

Tháng 5 năm 2018 đánh dấu 100 năm hoạt động, tổ chức các kỳ thi âm nhạc trên khắp Australia của AMEB. Từ năm 1918 đến nay, AMEB đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra. Ngày nay, AMEB có hơn 95% các kỳ thi âm nhạc tại Australia, với hơn 20.000 giáo viên được liên kết với AMEB trong hơn 5.000 trường học.

Các cấp độ thi bắt đầu từ trình độ Sơ bộ đến Cấp độ 8. Sau đó học sinh có thể tiếp tục thi các chứng chỉ cao hơn về thành tích hoặc Văn bằng âm nhạc (Certificate of perforrmance hay Diplom of Music)
AMEB nằm dưới sự quản lý của chính phủ ba tiểu bang và ba trường đại học lớn và được công nhận là đạt chuẩn quốc gia về thành tích tại Úc.
Chứng chỉ của AMEB có thể rất hữu ích cho các bạn học sinh có nguyện vọng học đại học tại Úc và các nước có ngành giáo dục phát triển trên thế giới.

 

Bắt đầu từ tháng 12/2018, AMEB đã đặt quan hệ hợp tác âm nhạc với Việt Nam thông qua biên bản ghi nhớ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Trung tâm nghệ thuật Hoàng Cung cũng được lựa chọn là một trong những đơn vị tham gia tổ chức các kỳ thi của AMEB tại Việt Nam.
Theo đó, AMEB mang đến hệ thống chấm thi bài bản, hỗ trợ học sinh, giáo viên, quy trình từ chuẩn bị thi đến tổ chức thi, chấm thi, cấp chứng chỉ... theo chuẩn quốc tế.

AMEB đang tham gia chấm thi tại hơn 95% kỳ thi âm nhạc tại Australia. Hệ thống chứng chỉ, chấm thi của AMEB được công nhận trên toàn nước Australia, là điểm chuẩn đầu vào các trường đại học ở quốc gia này. Bằng cấp của AMEB được các trường đại học danh tiếng và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới công nhận, trong đó có cả trường Đại học Cambridge (Anh).

Cùng với đó, AMEB sẽ chuyển giao các hệ thống giáo trình và nhiều ấn phẩm hỗ trợ đào tạo các giáo viên âm nhạc Việt Nam trở thành những chuyên gia chấm thi của hệ thống, trên cơ sở các giáo trình và các kỳ thi, bao gồm: Lý thuyết âm nhạc (viết và trực tuyến); giảng dạy âm nhạc; thực hành âm nhạc (đàn phím, đàn dây, nhạc cụ hơi, kèn đồng, hát, nhạc cụ gỗ, hòa tấu, ca kịch). Đây cũng là một trong những điểm mạnh của AMEB. Bình quân mỗi năm, tổ chức này cung cấp 42 giáo trình về nhạc cụ và thanh nhạc cho hơn 100.000 thí sinh.

Ngay trong năm 2019, AMEB sẽ tổ chức các kỳ thi tại Việt Nam, bắt đầu với hai giáo trình piano: Piano toàn diện hướng trọng tâm vào nhạc cổ điển và cung cấp các tùy chọn cho bài thi/kiểm tra toàn diện hoặc thi/kiểm tra theo bài biểu diễn; Piano giải trí (Piano leisure)theo các bản nhạc phong cách cổ điển, jazz, Rumba, Cha Cha Cha, Waltz, Rock, Tango, Blues, nhạc phim, nhạc dân gian và nhạc Pop.

Chương trình thi được thiết kế với 8 cấp trình độ (từ lớp 1 đến lớp ) chia làm hai thể loại: Piano cổ điển và Piano giải trí.

- Các kỳ thi lấy chứng chỉ do các giáo sư chuyên ngành đến từ Úc trực tiếp chấm.

- Đặc biệt phần thi lý thuyết học viên sẽ thi trực tuyến (online) mọi thời điểm.

- Mỗi cấp độ sẽ đánh giá thực lực tiến bộ của từng học viên nên phụ huynh yên tâm về chất lượng đào tạo...

Các kỳ thi tại Việt Nam bắt đầu với hai giáo trình piano:

  • Piano cổ điển - có trọng tâm vào nhạc Cổ điển và cung cấp các tùy chọn cho bài Kiểm tra Toàn diện (Comprehensive Exam) hoặc Kiểm tra theo Bài biểu diễn (Repertoire Exam).
  • Piano for Leisure: có các bản nhạc theo nhiều phong cách khác nhau như Cổ điển, Jazz, Nhạc phim, Nhạc dân gian và Nhạc pop.

 

Có 3 hình thức thi lấy chứng chỉ piano:

  • Kiểm tra toàn diện (Comprehensive examination) - bao gồm kiểm tra Bài biểu diễn (Repertoire), bên cạnh đó là các yêu cầu về Kiến thức chung (General Knowledge), kiểm tra kỹ năng nghe (Aural test) và Thị tấu (Sight-reading). 

    Lưu ý:
    • Ø Các cấp độ cao hơn lớp 8 KHÔNG PHẢI THI Gam (Technical Work), Thị tấu (sight-reading), Kiểm tra nghe (Aural test).
    • Ø Các câu hỏi về kiến thức chung mang tính chất bổ trợ, không ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Thí sinh trả lời tốt câu hỏi về kiến thức chung sẽ được giám khảo cân nhắc cộng điểm.

 

  • Kiểm tra Bài biểu diễn (Repertoire) - chỉ bao gồm các yêu cầu cho phần Bài biểu diễn (Repertoire) chỉ đến lớp 8.

Kiểm tra Piano for Leisure - Với loại bài kiểm tra này, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ riêng cho giáo trình Piano for Leisure từ Sơ cấp (Preliminary) đến Certificate of Performance (không thi lý thuyết).

0824 606 788